Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì?

Khái niệm sản phẩm TPBVSK là gì?

(Theo điều 3, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành 02 tháng 02 năm 2018: Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An Toàn Thực Phẩm)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là những sản phẩm được bổ sung thêm vào chế độ ăn hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường cải thiện các các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh, chứa một hoặc nhiều các chất sau:

a) Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác;

b) Chất có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm động vật, khoáng vật và thực vật dưới dạng chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyển hóa;

c) Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được bào chế dưới dạng viên nang mềm/cứng, viên hoàn, viên nén bao phim/bao đường, dạng cốm, bột, dạng lỏng và các dạng bào chế khác và được phân liều thành liều nhỏ (tùy dạng bào chế của sản phẩm).

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Tại sao cần đăng ký bản công bố sản phẩm TPBVSK

Ngày nay, con người ngày càng quan tâm về vấn đề sức khỏe và nhu cầu sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngày của người tiêu dùng càng tăng cao.

Để bảo vệ người tiêu dùng trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm TPBVSK chất lượng, đảm bảo an toàn thì Pháp luật Việt Nam đưa ra quy định, tất cả các sản phẩm TPBVSK muốn được sản xuất, nhập khẩu để lưu hành trên thị trường trường đều phải tiến hành đăng ký công bố sản phẩm với Cục An Toàn thực phẩm. Trình tự đăng ký công bố sản phẩm được quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Trình tự đăng ký bản công bố TPBVSK trực tuyến

Để nhận tư vấn miễn phí dịch vụ hồ sơ, quy trình thủ tục xin công bố TPBVSK Khách Hàng vui lòng liên hệ theo hotline: 098.546.1894

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *