Thông tư 12/2024/TT-BYT: Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20-1:2024/BYT đối với giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

– Hiệu lực thi hành: Thông tư có hiệu lực từ ngày 01 tháng 8 năm 2025.

– Đối tượng áp dụng: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh TPBVSK trên lãnh thổ Việt Nam.

Quy chuẩn này không áp dụng đối với sản phẩm rượu bổ được công bố là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Điều khoản chuyển tiếp:

– Đối với các sản phẩm TPBVSK đã được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký sản phẩm, sản xuất trước ngày Thông tư này có hiệu lực, nếu chưa đáp ứng quy chuẩn theo Thông tư này, tổ chức hoặc cá nhân vẫn được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu thông sản phẩm cho đến khi hết hạn sử dụng, trừ trường hợp có cảnh báo về an toàn thực phẩm.

– Các hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đã nộp trước khi Thông tư này có hiệu lực sẽ tiếp tục được xử lý theo quy định hiện hành tại thời điểm nộp hồ sơ.

– Kể từ khi Thông tư này có hiệu lực, với các sản phẩm đã được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký sản phẩm nhưng Tiêu chuẩn nhà sản xuất chưa phù hợp với quy chuẩn ban hành kèm theo thông tư này, tổ chức hoặc cá nhân cần điều chỉnh Tiêu chuẩn nhà sản xuất cho phù hợp và thực hiện thông báo theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018: Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

Download tại đây:

-Bản tiếng Việt:https://medgate.vn/wp-content/uploads/2024/08/12_2024_TT-BYT_tieng-Viet.pdf

– Bản Tiếng Anh: https://medgate.vn/wp-content/uploads/2024/08/12_2024_TT-BYT_English-version.pdf