Hội nghị triển khai Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam

Hội nghị có sự tham gia của các đại diện từ nhiều Vụ, Cục và đơn vị trong và ngoài ngành của Bộ Y tế cùng Sở Y tế từ các tỉnh/thành phố và một số đơn vị khác có liên quan.

Trong phần phát biểu mở đầu, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã nêu bật những thành tựu nổi bật của ngành Dược Việt Nam trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong việc xây dựng và hoàn thiện chính sách. Ông thông báo từ tháng 10/2023, Bộ đã giới thiệu và ban hành nhiều văn bản quan trọng về dược, trong đó có Quyết định số 1165/QĐ-TTg về Chiến lược Quốc gia phát triển ngành dược đến 2030 và tầm nhìn 2045. Chiến lược này nhấn mạnh vào việc phát triển công nghiệp dược và nâng cao vai trò ngành Dược trong cung ứng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cũng như xây dựng hệ sinh thái dữ liệu số trong lĩnh vực dược phẩm.

Bộ Y tế cũng đã trình và Chính phủ đã ban hành Nghị định số 88/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến Luật Dược và các quy định khác nhằm giải quyết các khó khăn và vướng mắc trong quản lý dược.

– Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên kêu gọi Cục Quản lý Dược và các cơ quan liên quan khác tiếp thu ý kiến đóng góp, hoàn thiện kế hoạch triển khai Chiến lược phát triển ngành Dược, và phối hợp chặt chẽ với các Bộ/ngành, địa phương để đảm bảo chiến lược được thực hiện một cách hiệu quả.

– Hội nghị cũng đã lắng nghe các tham luận, thảo luận và giải đáp các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc triển khai các văn bản pháp luật mới, nhằm đảm bảo sự đồng bộ và thống nhất trong thực hiện.

Để được tư vấn về các dịch vụ đăng ký TTBYT, TPBVSK, Mỹ phẩm, TPCN đảm bảo thủ tục tuân theo đúng chuẩn quy định hiện hành, hãy liên hệ chúng tôi theo số Hotline 098.546.1894

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *